Góc nhìn chuyên giaNâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc www.profilesvietnam.com ©2009 Profiles Internation...
Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc. Bản quyền 2009 của Profiles International. Được in và xuất bản tại H...
Giới thiệu Các nhân viên có sự cam kết thường hào hứng và hăng há...
Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc1. Đánh giá nhân viên ...
Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc2. Đánh giá người lãnh đạo ...
Về Profiles International • Nguồn : Profiles International Vietnam • Truy cập http://blog.pro...
Profiles International - Chúng tôi là ai Profiles International giúp các tổ chức trên toàn thế giới xây dựng một l...
of 7

Nang cao su cam ket de toi da hoa nang suat

Published on: Mar 3, 2016
Published in: Business      


Transcripts - Nang cao su cam ket de toi da hoa nang suat

  • 1. Góc nhìn chuyên giaNâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc www.profilesvietnam.com ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 2. Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc. Bản quyền 2009 của Profiles International. Được in và xuất bản tại Hoa Kỳ Tấtcả bản quyền đã được bảo hộ. Không được xuất bản lại hoặc biên tập lại bất kì thông tin nào của bản báo cáo này dưới mọi hình thức màkhông có sự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản.Nhà xuất bảnViện Nghiên cứu ProfilesDario Priolo, Giám đốc quản lý5205 Lake Shore DriveWaco, Texas 76710-1732Profiles International(800) 960-9612www.profilesinternational.comProfiles International Vietnam+84 8 3823 6900www.profilesvietnam.comTrân trọng cảm ơnGiám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Profiles International Jim SirbaskuGiám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Profiles International Bud HaneyTrưởng biên tập: Dario PrioloQuản lý biên tập: AshleyDawn SheppardGiám đốc Sáng tạo: Megan BullardGiám đốc Nghiên cứu: Natalie Hefner:Tác giả: John Bradford and Scott Hamilton, Ph.D.www.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 2©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 3. Giới thiệu Các nhân viên có sự cam kết thường hào hứng và hăng hái về công việc của họ. Họ có thể cưỡng lại sự xao nhãng và thường làm việc quên thời gian và luôn làm việc vượt mức yêu cầu. Họ thích tìm kiếm các giải pháp cải thiện tình hình và tự nguyện đảm nhận các nhiệm vụ khó. Họ cũng khuyến khích người khác làm việc tốt hơn. Cuối cùng, họ tự hào khi là một phần của công ty và có nhiều khả năng sẽ ở lại công ty làm việc lâu dài. Việc hiểu được các cấp độ cam kết có rất nhiều lợi ích. Các công ty hiểu được điều này có tỉ lệ giữ nhân viên cao hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn, và tài chính vững mạnh hơn. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo thành công cũng là những người luôn cố gắng tạo ra một môi trường mang lại sự cam kết cao hơn từ các nhân viên. Nghiên cứu chỉ ra rằng không có những hoạt động chung nào giúp đảm bảo sự gia tăng cam kết trong công ty của bạn. Để nâng cao sự cam kết trong công ty phải có chiến lược lẫn chiến thuật cụ thể. Hoạt động của một công ty là chiếc gương phản ánh trực tiếp bộ phận lãnh đạo của công ty đó. Bạn cần xác định các cơ hội, đơn giản hóa các giải pháp, hành động và biến việc đó thành trách nhiệm của mọi người. Để nâng cao sự cam kết, bạn phải thực hiện những điều sau: 1. Đánh giá từng nhân viên 2. Đánh giá người lãnh đạo 3. Đánh giá nhóm làm việc 4. Xây dựng văn hóa đề cao sự cam kếtwww.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 3©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 4. Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc1. Đánh giá nhân viên Các bài đánh giá thích hợp sẽ cung cấp thông tin về nhân viên của bạn. Phát triển nhân viên của bạn trước tiên qua việc chắc chắn họ ở đúng vị trí. Đa phần các nhân viên không chỉ muốn nhận tiền lương từ quản lý. Nhiều nhân viên mong muốn được huấn luyện để họ có thể phát triển và thăng tiến. Cho nhân viên của bạn cơ hội này bằng cách sử dụng những phương pháp dự báo năng suất làm việc hay mức độ phù hợp với công việc. Việc này giúp bạn đầu tư chiến lược vào con người để họ phát triển toàn diện trong công việc của mình và bạn có thể thiết kế chương trình tập huấn giúp họ thăng tiến trong nghề nghiệp. Xác định nhân viên mục tiêu của bạn. Nhân viên mục tiêu là người phù hợp tốt với công việc được nhận, hoàn toàn cam kết với công việc và biểu hiện vượt cả kì vọng. Đó là kiểu nhân viên không chỉ đạt được mục tiêu mà còn có khả năng thúc đẩy nhân viên khác, cả đội, phòng ban làm việc hiệu quả. Các bài đánh giá thích hợp sẽ giúp nêu bật các khả năng tư duy, hành vi liên quan đến công việc và sở thích nghề nghiệp. Hãy chắc rằng bạn có dữ liệu tốt để xác định những nhân viên mục tiêu nổi bật, cũng như những nhân viên đảm nhận tốt nhiệm vụ nhưng chưa đủ nổi trội để trở thành nhân viên mục tiêu. Thử thách nhân viên của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng các quản lý thường có mức độ cam kết cao hơn bốn lần so với các nhân viên vì phần trách nhiệm của họ nhiều hơn. Hãy đề ra cho họ các mục tiêu dàn trải, tránh tình trạng quản lý vi mô, và cho phép họ học hỏi từ các lỗi lầm. Việc làm này sẽ mang lại hiệu quả tích cực đối với sự cam kết của nhân viên. Hãy thu thập phản hồi khi bạn thử thách họ. Những thông tin đó có thể cực kỳ quan trọng trong thực hiện các giải pháp. Cách tiếp cận tốt là cùng nhân viên của bạn xác định: Điều gì có thể được cải thiện? Họ cần điều gì? Điều gì có thể điều chỉnh được? Chúng ta nên bắt đầu hay kết thúc điều gì?www.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 4©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 5. Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc2. Đánh giá người lãnh đạo Các bài đánh giá thích hợp sẽ mang lại thông tin về mức phù hợp với công việc của lãnh đạo Sự cam kết là một phần trong công việc và bộ kĩ năng lãnh đạo. Xem các hoạt động lãnh đạo cấp cao, quản lý và giám sát như là nhân tố chính thúc đẩy sự cam kết. Các bài đánh giá phù hợp sẽ mang lại thông tin về mức độ tương thích công việc của các lãnh đạo hiện tại. Sử dụng các bài đánh giá để xác định những lãnh đạo làm việc với hiệu quả cao nhất và thấp nhất, và để phát triển một mô hình dự báo năng suất làm việc dựa trên các kết quả đó. Bước tiếp theo là đối chiếu kết quả của các lãnh đạo với các tiêu chuẩn phù hợp định trước để biết chính xác người lãnh đạo có đang ở đúng vị trí không. Thông tin này giúp bạn quyết định xem việc không tương thích với công việc là vấn đề tác động đến quyết định tuyển dụng hay là yếu tố cần phát triển hậu tuyển dụng. Xác định các kĩ năng lãnh đạo để gắn kết nhân viên. Nếu bạn muốn tăng mức độ hiệu quả của các lãnh đạo, bạn cần xác định các kĩ năng lãnh đạo hiệu quả nhất trong việc gắn kết nhân viên. Tìm kiếm phản hồi từ cấp trên của các lãnh đạo, lãnh đạo cùng cấp và các cấp dưới trực tiếp. Hãy đảm bảo hành động và kĩ năng của một lãnh đạo phù hợp với kì vọng của công ty và cấp trên của người đó. Sau đó hoàn thiện các kỹ năng lãnh đạo thông qua việc đào tạo, phản hồi và tập huấn.www.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 5©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 6. Về Profiles International • Nguồn : Profiles International Vietnam • Truy cập http://blog.profilesvietnam.com/Xay- dung-van-hoa-cam-ket để tải trọn bộ tài liệuwww.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 6©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  • 7. Profiles International - Chúng tôi là ai Profiles International giúp các tổ chức trên toàn thế giới xây dựng một lực lượng lao động có hiệu suất cao. Các đánh giá nhân sự toàn diện và các giải pháp quản lý nhân tài đột phá của chúng tôi sẽ giúp khách hàng chọn được người phù hợp nhất cho công việc và quản lý để họ phát triển đầy đủ tiềm năng của bản thân. Qua đó, khách hàng của chúng tôi sẽ có được lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Mạng lưới hoạt động Profiles International đã làm việc với các công ty ở 122 quốc gia trên toàn thế giới và có tài liệu được dịch ra hơn 32 ngôn ngữ. Liên hệ Profiles International Vietnam www.profilesvietnam.com (84-8)38236900www.profilesvietnam.com Nâng Cao Sự Cam Kết Để Tối Đa Hóa Năng Suất Làm Việc | 7©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.

Related Documents